0906545829   [email protected]
เว็บไซต์สำเร็จรูป

มาทำความรู้จักกับร้านค้าออนไลน์


ร้านค้าออนไลน์คืออะไร เรามาทำการเปรียบเทียบกันง่าย ๆ แบบภาษาชาวบ้าน ๆ กันว่า พวกคุณรู้จักร้านค้ามั้ย

  หากหลายคนสงสัยว่า ร้านค้าออนไลน์ คืออะไร เรามาทำการเปรียบเทียบกันง่าย ๆ แบบภาษาชาวบ้าน ๆ กันว่า พวกคุณรู้จักร้านค้ามั้ย เรามีคำจำกัดความง่ายของร้านค้าว่า สถานที่ที่มีการบริการในการแลกเปลี่ยนสินค้า โดยการที่คนซื้อนำเงินไปแลกสินค้าที่อยู่ในร้าน โดยที่ร้านค้าจะต้องให้การบริการที่เต็มที่และทำให้ลูกค้าพึงพอใจ ให้คุณลองนึกถึงแถวบ้าน ที่จะมีร้านขายของชำหรือที่เรียนกันว่าร้านโชห่วย นั่นแหละ ร้านค้า ส่วนร้านค้าออนไลน์นั้น ก็เหมือร้านค่าทั่วไป ที่เป็นสื่อกลางในการซื้อขายสินค้าระหว่างผู้ขายกับผู้ซื้อ ถือเป็นอีกช่องทางหนึ่ง ซึ่งเป็นสื่อทางด้านระบบออนไลน์ โดยกล่าวคือ เมื่อมีเว็บไซต์ และระบบในการจัดการซื้อขาย นั่นก็เพื่อให้ลูกค้าสามารถทำการซื้อสินค้าและบริการจากผู้ขายรายนั้นๆ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
ซึ่งตัวร้านค้าออนไลน์นี้ จะมีการออกแบบให้เหมือนกับร้านค้าที่จะมีการแสดงรายละเอียดสินค้า ราคา รวมไปถึงการบริการทั้งหมดที่ร้านนั้น ๆ มีอยู่ นั่นก็เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าจะเข้ามาเพื่อทำการซื้อผ่านเว็บไซต์ โดยไม่ต้องมีออกไปข้างนอก ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางการจัดจำหน่ายที่ทันสมัย และสามารถทำการขายของได้ตลอด 24 ชั่วโมง ถือว่าเป็นประหยัดค่าใช้จ่าย และมีการลงทุนที่ต่ำ ลง

  ตัวร้านค้าออนไลน์ถือเป็น E-Commerce ที่จะมีระบบการซื้อขายสินค้า (Shopping Cart) อยู่ทำงานอยู่บนเว็บไซต์ อีกทั้งยังมีระบบที่ทำการแสดงความคิดเห็นต่อสินค้า และบริการเพื่อที่จะให้มันส่งตรงมาถึงเจ้าของร้าน ซึ่งทำให้เจ้าของร้านนั้น ได้รับ Feedback จากลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว
โดยร้านค้าออนไลน์นั้นจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ด้วยกันคือ

1. การจ้าง design
โดยแบบนี้ จะเป็นเว็บไซต์ที่มีการจ้างออกแบบนั่นก็เพื่อให้ได้เว็บไซต์ในรูปแบบ ที่เจ้าของร้านนั้น ต้องการทุกประการ เรียกง่ายคือ เจ้าของร้านออกแบบเองซึ่งร้านค้าออนไลน์ประเภทนี้นั้น จะต้องใช้เวลาในการ design หรือการเขียน Code มากพอสมควรแต่ลูกค้านั้นก็จะได้รับระบบเว็บไซต์ตามความต้องการ ซึ่งในส่วนของราคาของร้านค้าออนไลน์ประเภทนี้นั้น ก็จะขึ้นอยู่กับระดับความยากง่าย และคุณสมบัติของเว็บไซต์นั้น ๆ

2. ร้านค้าสำเร็จรูป
แบบนี้ จะเป็นเว็บไซต์ที่ได้มีการออกแบบหน้าเว็บไซต์ไว้อย่างเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเจ้าของร้านค้านั้น จะสามารถเลือกใช้บริการตามความต้องการของตนเองได้ โดยการเลือก Theme และทำการจัดรูปแบบร้าน ซึ่งจะมีการลงรายละเอียดสินค้าได้เองในระยะเวลาอันสั้น โดยเจ้าของกิจการนั้น ไม่จำเป็นต้องมีความรู้ทางด้านการทำเว็บไซต์ ก็จะสามารถสร้างร้านค้าออนไลน์ได้เองอย่างง่าย ซึ่งร้านค้าสำเร็จรูปนี้ก็จะได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะถือว่าเป็นเว็บไซต์ที่ประหยัดต้นทุน และเจ้าของร้านค้ายังสามารถทำการจัดการข้อมูลร้านค้าได้เองตลอดเวลา ซึ่งราคานั้นก็จะขึ้นอยู่กับความต้องการของระบบที่เจ้าของร้านนั้นต้องการใช้งาน ทั้งยังสามารถลด หรือเพิ่มระดับความสามารถของระบบได้ในแต่ละปีอีกด้วย

Designed by Freepik: 2018-04-24

เพิ่มเพื่อน